Khử khuẩn bề mặt

Contents

Khử khuẩn đúng cách – Biện pháp bảo vệ bản thân trong mùa dịch

Kể từ khi dịch bùng phát từ đầu 2020 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 8.407.776 ca nhiễm trong đó có  42.078 ca tử vong (số liệu cập nhật đến ngày 23/3/2022). Con số này vẫn không ngừng gia tặng, đem lại sự lo lắng cho người dân và gánh nặng của ngành y tế.

Theo tổ chức UNICEF, vi-rút COVID-19 lây lan chủ yếu thông qua giọt bắn, khi các giọt hô hấp của một người bị nhiễm bệnh (sinh ra khi ho, hắt hơi, nói chuyện, ca hát) vào miệng, mũi hoặc mắt của những người ở gần. Có rất nhiều trường hợp người nhiễm bệnh lây lan vi-rút cho người khác, ngay cả khi không có bất kỳ triệu chứng nào. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể mắc phải COVID sau khi chạm vào các bề mặt bị nhiễm vi rút. Chúng có có thể tồn tại trên các bề mặt trong vài giờ đến vài ngày. Vậy làm cách nào để diệt vi-rút và phòng tránh lây nhiễm? Sử dụng nước sát khuẩn là một trong những cách bảo vệ bạn và gia đình khỏi sự tấn công của vi-rút.

Cục Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) đã lập ra một danh sách các sản phẩm khử trùng có thể được sử dụng để chống lại COVID-19, bao gồm bình xịt, dung dịch cô đặc và khăn lau tiện dụng. Mỗi sản phẩm đều đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại những loại vi-rút khó tiêu diệt hơn loại vi-rút gây ra COVID-19.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra nhận định rằng Axit hypoclorơ (HOCl) nổi lên trong đại dịch hiện nay với tư cách là chất khử trùng mạnh nhất và an toàn với môi trường nhất. Đồng thời được EPA liệt kê vào danh sách chất diệt Covid hiệu quả và chống lại nhiều mầm bệnh ở người như vi khuẩn, vi rút, nấm men, bào tử… Trong những năm gần đây có rất nhiều bằng chứng thuyết phục về hiệu lực của các chế phẩm HOCl tinh khiết, ổn định trong việc vô hiệu hóa ngay cả những tác nhân lây nhiễm kháng thuốc khó chịu nhất, như vi rút BSE Prions hay vi rút HPV16 (cả hai đều hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các chất khử trùng hiện có trong danh sách EML). Điều đó một lần nữa chứng minh, HOCl xứng đáng có một vị trí trong mọi chương trình y tế công cộng như một công cụ cơ bản để kiểm soát các bệnh truyền nhiễm.

Bảng: So sánh thời gian tiêu diệt HOCl, chất tẩy trắng và hydrogen peroxide

Kết luận: Khả năng tiêu diệt vi khuẩn của chất tẩy, hydrogen peroxide kém hơn hẳn so với HOCl

Những vị trí cần lưu ý để sử dụng dung dịch khử khuẩn thường xuyên:

 • Đối với cá nhân: khử khuẩn tay, cơ thể, đồ dùng cá nhân (khẩu trang, quần áo, điện thoại…)
 • Đối với gia đình: khử khuẩn các dụng cụ, vật dụng trong nhà, lau sạch nền nhà bằng các dung dịch khử khuẩn và các vị trí cần thiết khác.
 • Đối với nơi làm việc, trường học: các vị trí tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa, điện thoại dùng chung….

Bên cạnh việc rửa tay và dùng nước khử khuẩn, chúng ta còn cần phải thường xuyên sử dụng khẩu trang, giữ khoảng cách khi giao tiếp, đảm bảo không khí thông thoáng, tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý để xây dựng lối sống lành mạnh. 

Tất cả những việc làm trên sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh trong đại dịch Covid-19.

Dung dịch sát khuẩn MiraChlor

Sản phẩm HOCl của Letus có khả năng tiêu diệt 99,99999% các mầm bệnh chỉ trong 15 giây và không gây hại cho cơ thể cũng như môi trường. 

MiraChlor đáp ứng các tiêu chí của một dung dịch khử khuẩn/ sát khuẩn lý tưởng:                                            

– Phổ kháng khuẩn rộng: Hiệu quả trên cả vi khuẩn Gram (+) và Gram (-), vi nấm.

– Sát khuẩn mạnh mẽ và nhanh chóng.

– Giảm viêm, loại bỏ màng sinh học (yếu tố cản trở quá trình tiêu diệt vi khuẩn và làm lành vết thương).

– Giúp các tổn thương da mau lành một cách tự nhiên.

– Không kích thích kháng thuốc.

– An toàn, không gây tác dụng phụ và có thể sử dụng lâu dài.

– Không có chất gây hại.

Dung dịch sát khuẩn MiraChlor 

 • Sát khuẩn các bộ phận cơ thể
 • Sát khuẩn tất cả các bề mặt, thực phẩm, đồ chơi vật dụng trẻ em
 • Giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn ở vết cắt, vết trầy và vết bỏng
 • Khử mùi hôi không khí, vật dụng, trang thiết bị

Chai Flairosol nhỏ, lớn

Chai phun Flairosol được thiết kế và chế tạo để sử dụng chuyên với các dung dịch đặc biệt như HOCl. Chai phun Flairosol có những ưu điểm vượt trội:

 • Sang trọng: Chai đựng được thiết kế tinh xảo và sang trọng phù hợp cho mọi hoàn cảnh từ phòng điều trị của bác sĩ, trong balo của bé đến trường cho đến phụ kiện xinh đẹp cho chiếc ví của cô gái dự dạ tiệc
 • Bền bỉ: Nhờ công nghệ phân phối chất lỏng được cấp bằng sáng chế, Flairosol không có khí nén hoặc các chất có hại cho môi trường khác, trong khi chức năng nạp/ nạp lại của nó làm giảm chất thải và một khi bạn dùng thì bạn sẽ dùng lại mãi
 • Tiêu chuẩn vượt trội: Hiệu suất cao cấp nhất quán, thuận tiện tối đa, chứng nhận về an toàn và sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Đặc biệt chai nhỏ được thiết kế có khoá trên nắp ngăn cò phun bị tác động khi di chuyển (khi cất chai trong ví, balo) làm rò rỉ dung dịch.

Thông số chai Flairosol lớn: 

 • Loại sương phun: hột rất mịn
 • Lượng phun 1 lần: 1,2cc +- 0,2cc
 • Thời gian phun: trên 2 giây
 • Chai dùng lại nhiều lần

Thông số chai Flairosol nhỏ: 

 • Loại sương phun: hột mịn đến rất mịn
 • Lượng phun 1 lần: 0,5cc
 • Thời gian phun: 0,75 giây
 • Chai dùng lại nhiều lần

Tài liệu tham khảo:

 1. 2021-WHO: Hypochlorous Acid (HOCl) for disinfection, antisepsis, and wound care in Core Categories 15.1, 15.2, and 13
 2. Hướng dẫn làm sạch và khử trùng không gian công cộng, nơi làm việc, doanh nghiệp của Bang Texas, Mỹ
 3. Hướng dẫn vệ sinh và khử trùng nhà cửa – CDC (Centers for Disease Control and Prevention)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *