7 đặc điểm đặc biệt của MiraChlor

1. Sát khuẩn, khử khuẩn phổ rộng

MiraChlor sản xuất theo công nghệ được cấp bằng sáng chế tạo ra HOCl tinh khiết như chính cơ thể nội sinh. HOCl nội sinh tiêu diệt tất cả vi khuẩn, vi rút, nấm, nấm men, bào tử kể cả những loại cứng đầu nhất như HPV16 hay BSE Prions. Vi rút Sars-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 cũng chỉ là 1 trong danh sách các vi sinh vật HOCl tiêu diệt. MiraChlor không chỉ là một chất khử khuẩn (Disinfection) bề mặt mà còn là chất sát khuẩn (Antiseptic) trên cơ thể.

2. Loại bỏ màng biofilm

Khi xuất hiện một vết thương hở sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng, tổn thương. Biofilm – màng sinh học được hình thành khi có vi khuẩn xâm nhập, chúng nhanh chóng tăng số lượng, tạo liên kết để hình thành nên màng biofilm. Khi biofilm được hình thành trên vết thương sẽ trở thành hàng rào bảo vệ vi sinh vật khỏi những đe doạ từ bên ngoài. Do có lớp màng này bao bọc và bám dính rất tốt nên vi khuẩn có thể tồn tại lâu dài trên bề mặt và ẩn sâu trong vết thương, khó tiêu diệt. Ngoài ra, vi khuẩn còn đề kháng lại kháng sinh tốt hơn dưới lớp màng biofilm bao phủ.
Do đó màng biofilm trở thành tác nhân gây chậm lành vết thương. Nhiều chất sát khuẩn hiện nay có phổ rộng nhưng chưa chắc có khả năng loại bỏ hoàn toàn màng biofilm. Một số chất đi qua được màng biofilm nhưng không còn đủ mạnh để tiêu diệt vi khuẩn bên trong. Vì vậy, tiêu chí loại bỏ màng biofilm của chất sát khuẩn luôn được cân nhắc khi lựa chọn.
MiraChlor có chứa HOCl với độ pH ổn định có khả năng làm giảm sự phát triển của màng biofilm cũng như dễ dàng xâm nhập qua màng biofilm và rất hiệu quả trong việc làm giảm quần thể vi sinh vật có trong màng Biofilm.

3. Nhanh, hiệu quả:

HOCl được các bạch cầu trung tính tạo ra. Một bạch cầu trung tính được kích hoạt ước tính tạo ra 1,6 × 10 mũ 6 phân tử HOCl trên mỗi giây. HOCl là trung tính không mang điện tích nên nó dễ dàng xâm nhập qua bề mặt tế bào mang điện tích âm của vi khuẩn và oxy hóa giết vi khuẩn chỉ trong vài giây
MiraChlor là HOCl tinh khiết nồng độ cao. Kiểm định trực tiếp tại Việt Nam MiraChlor tiêu diệt 99,99999% (7log) mầm bệnh trong 15 giây (theo tiêu chuẩn tích BS EN 1040: 2005, AOAC 966.04). Đây là kết quả sát khuẩn cao nhất và hiệu quả nhất so với các vật liệu sát khuẩn hiện có trên thị trường thế giới.
Bên cạnh đó, dùng MiraChlor để sát – khử khuẩn không cần phải làm khô hay rửa lại.

4. Lành thương

Có 3 giai đoạn trong lành thương: Giai đoạn 1 cầm máu và viêm, giai đoạn 2 tăng sinh và giai đoạn 3 tái tạo.
MiraChlor có khả năng giảm viêm mạnh mẽ bởi bởi tác dụng của nó trong việc kiểm soát phản ứng của tế bào mast. Là một phần của phản ứng miễn dịch đối với các vi sinh vật đang sinh sôi, các tế bào mast làm ngập vị trí vết thương, góp phần vào viêm nhiễm.
MiraChor là HOCl nồng độ cao có tác dụng thuận lợi đối với sự di chuyển của nguyên bào sợi và keratinocyte giúp tăng sinh và tái tạo trong quá trình lành thương.
MiraChlor có tác dụng giảm ngứa do khả năng diệt vi sinh vật tại vết thương đặc biệt là vi khuẩn tụ cầu và khả năng chống viêm nhờ làm giảm các thành phần liên quan đến sinh lý bệnh của ngứa (ngứa / gãi, dẫn đến viêm thêm và tăng nguy cơ hình thành sẹo).
MiraChlor giúp tăng oxi cao trong các mô quanh vết thương . Oxy đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen, tăng trưởng của các mao mạch mới và kiểm soát nhiễm trùng.
Những tính năng của HOCl góp phần vào cả 3 giai đoạn lành thương dẫn đến giải pháp MiraChlor là tác nhân chăm sóc vết thương lý tưởng.

5. Không có chất gây hại, không có tạp chất

Việc chế tạo HOCl bằng các phương pháp cũ sẽ tồn dư hoặc tạo ra các chất độc hại với cơ thể. Các sản phẩm HOCl khác có 1 hoặc nhiều các chất như Xút – NaOH, nước tẩy Javen – NaOCl, A xít Hydrochloric – HCl, anion Hyppochlorit – OCl hoặc có cả NaClO3 là 1 loại thuốc xịt cỏ. Các dung dịch HOCl sẽ được đo bằng quang phổ Raman (theo quy chuẩn quốc tế) để kiểm tra độ tinh khiết của các sản phẩm.
MiraChlor được sản xuất bởi công nghệ 4.0 tiên tiến nhất với công thức độc quyền giúp tạo ra HOCl tinh khiết như chính cơ thể tự sản sinh.

6. An toàn:

MiraChlor – HOCl tinh khiết như chính cơ thể tạo ra nên hoàn toàn tương thích sinh học đảm bảo an toàn cho cơ thể.
Có nhiều nghiên cứu khẳng định sự an toàn của HOCl đối với cơ thể cũng như so sánh các chất sát khuẩn khác trên thị trường. Trong y khoa có 2 chất sát khuẩn được sử dụng phổ biến là Chlorhexidine (CHX) và Povidone-iodine (PVP-I)
Đánh giá độc tính tế bào, các nguyên bào sợi ngâm trong các dung dịch ba phút:
Với Chlorhexidine, ngay cả khi rất loãng là 0,05% thì chỉ có 10% nguyên bào sợi sống sót. 48%nguyên bào sợi sống sót với Povidone-iodine
(PVP-I)1%, nhưng không còn tế bào sống với PVP-I 10%. Trong khi đó 71% tế bào sống sót với HOCl (một mức tương tự như với nước muối, tức không gây độc tế bào).
Day A và cộng sự kết luận: Sự tồn tại tế bào kém có nghĩa là các sản phẩm Chlorhexidine và Povidone-iodine không thể được coi là hữu ích để điều trị vết thương (sát khuẩn), mặc dù nó là một chất kháng khuẩn hiệu quả.
Do đó MiraChlor không làm tổn thương mô vết thương, không gây độc cho cơ thể khi sử dụng trên diện rộng và có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài.

7. Không gây kháng kháng sinh (kháng thuốc)

Kháng kháng sinh là khả năng của các vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút, nấm hoặc ký sinh trùng sinh trưởng với sự hiện diện của một loại thuốc mà thông thường có thể giết chết hoặc hạn chế sự phát triển của chúng. Kết quả là các liệu pháp điều trị thông thường trở nên không hiệu quả. Nhiễm trùng do đó trở nên nghiêm trọng hơn, dẫn đến thời gian bị bệnh lâu hơn, chi phí điều trị cao hơn và nguy cơ tử vong cao hơn. Bởi vì kháng kháng sinh, nên ngày càng có nhiều các bệnh nhiễm trùng thông thường như viêm phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh lao và các bênh do thực phẩm gây nên càng trở nên khó điều trị hơn và đôi khi không thể điều trị được. Kháng kháng sinh đang là mối đe dọa lớn nhất đối với toàn ngành y tế nói riêng và cả xã hội nói chung.
MiraChlor là HOCl tinh khiết nồng độ cao có khả năng tiêu diệt không chọn lọc và tiêu diệt lập tức tất cả vi khuẩn, vi rút, nấm, nấm men, bào tử kể cả các loại kháng kháng sinh. Do đó MiraChlor cũng không tạo ra các loại kháng kháng sinh.