Acid Hypoclorous (HOCl)

Acid Hypoclorous (HOCl)được tạo ra trong cơ thể bởi bạch cầu và là lớp phòng thủ đầu tiên của hệ thống miễn dịch. HOCl diệt tất cả các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi-rút, nấm và bào tử. HOCl tinh khiết hoàn toàn an toàn cho người và môi trường.

LỊCH SỬ

Trái với quan điểm của nhiều người rằng HOCl là một phát một hiện mới, HOCl đã có một lịch sử lâu đời và được nghiên cứu rộng rãi trên thế giới

1834

Được phát hiện bởi Nhà hóa học người Pháp Antoine Jérôme Balard.

1915

Được dùng như Chất khử trùng vết thương trong Thế chiến Thứ 1.

1940

Sử dụng tại các Bệnh viện ở London để kiểm soát sự phát tán của mầm bệnh trong không khí.

1950

Ứng dụng trong nông nghiệp.

1970-1980

Đề xuất trong khử trùng nước uống và xử lý nước thải.

2000

Được chấp thuận để dùng làm Chất khử trùng trong ngành Công nghiệp Thực Phẩm ở Nhật Bản và Hoa Kỳ.

2015

FDA coi là ‘dạng clo có hoạt tính diệt khuẩn cao nhất chống lại nhiều loại vi sinh vật’. Được cấp phép các sản phẩm thương mại cho sát khuẩn và điều trị vết thương trên cơ thể người

2020

EPA liệt kê vào Danh sách các sản phẩm khử trùng bề mặt chống lại SARS-CoV-2.

HIỆN NAY

HOCl được nghiên cứu bởi các Viện trên 50 quốc gia. Có hơn 2.600 bài nghiên cứu về khả năng sát khuẩn và hơn 3.000 bài nghiên cứu về khả năng chăm sóc vết thương.

Các lợi ích của HOCl

  • Sát khuẩn mạnh mẽ
  • Giảm viêm. Loại bỏ màng sinh học
  • Hỗ trợ lành thương
  • Không kích thích kháng thuốc
  • Có thể sử dụng kéo dài

ỨNG DỤNG

Với phổ diệt khuẩn rộng nhưng an toàn và tương hợp sinh học,HOCl không gây kích ứng cho da, niêm mạc, xương, sụn và cơ.
HOCl cũng không gây tác dụng phụ khi sử dụng kéo dài. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong Y khoa.
Dưới đây, là ứng dụng của HOCl và những nghiên cứu khoa học liên quan trong một số chuyên khoa:

MỘT SỐ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

(* Bấm vào link để xem xem các báo cáo khoa học)

  1. Sát khuẩn đa năng
  2. Khử khuẩn thực phẩm