Bỏng – phỏng và ứng dụng MiraChlor

Tổn thương do nhiệt là một trong những quá trình bệnh phức tạp nhất được biết đến. Hầu hết những người khỏe mạnh sống trong mối quan hệ cộng sinh với vi khuẩn và nấm trong môi trường. Da người, đặc biệt là lớp biểu bì, cung cấp tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại các sinh vật này. Một khi rào cản đó bị phá vỡ, nguy cơ nhiễm trùng tăng lên cho đến khi tính toàn vẹn đó được khôi phục.

Từ lâu người ta đã biết rằng các biện pháp can thiệp sớm nhằm giảm nguy cơ nhiễm trùng ở bệnh nhân bỏng giúp tăng khả năng sống sót lâu dài. Từ những năm 1970, tiêu chuẩn chăm sóc trong quản lý vết thương bỏng đã bao gồm cắt bỏ sớm và ghép vết thương. Nguyên tắc cơ bản của quản lý này là loại bỏ các mô bị hư hỏng, bị ô nhiễm theo sau là đóng kín nhanh chóng vết thương làm giảm nguy cơ lây nhiễm. Ngoài ra, vết thương bẩn làm tăng khả năng thất bại lần ghép da tiếp theo, làm tăng thêm nguy cơ tử vong. Không cần phải nói rằng các tác nhân tại chỗ nhằm giảm ô nhiễm vết thương cũng đóng một phần không thể thiếu trong việc giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong liên quan đến chấn thương bỏng.

Như hiện tại, có rất ít các chất bôi ngoài da có sẵn để xử lý vết thương, vết bỏng mà không gây độc. Trong quản lý vết thương, bất kể nguyên nhân, một sự tương tác tinh tế tồn tại trong việc sử dụng một tác nhân kháng khuẩn đủ mạnh để tiêu diệt nhiều vi sinh vật có thể làm tổn thương vết thương bỏng hoặc ghép da, đồng thời giảm thiểu độc tính tế bào có thể làm hỏng các tế bào biểu mô tăng sinh. Các bác sĩ đã liên tục đấu tranh để tìm ra các tác nhân đủ mạnh để vô hiệu hoá các vi khuẩn của vết thương mà không gây hại đến vùng bị tổn thương.

Giải pháp:

Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã quay trở lại khả năng sử dụng HOCl như một chất kháng khuẩn tại chỗ cho vết thương. Mặc dù HOCl đã được giới thiệu như một giải pháp làm sạch vết thương tiềm năng trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ nhất, nhưng nó đã không được sử dụng rộng rãi do sự phát triển của nó bị lu mờ bởi sự ra đời của thuốc kháng sinh và HOCl trước đây được chế tạo ra chỉ dùng ngay tại chỗ do có tuổi thọ ngắn. Gần đây công nghệ phát triển và người ta có thể tạo ra HOCl ổn định có tuổi thọ lâu. HOCl ổn định có thể có độ pH tương tự như độ pH của da người và quan trọng nhất nó đã được chứng minh là không gây độc. Giờ đây, các chuyên gia chăm sóc vết thương đang quay trở lại với HOCl vì nó có nhiều ưu điểm hơn so với các dung dịch chăm sóc vết thương được sử dụng rộng rãi khác và cũng vì sự xuất hiện ngày càng nhiều của kháng kháng sinh.

Trong cơ thể bạch cầu trung tính tạo ra HOCl để tiêu diệt các loại vi sinh vật lạ xâm nhập. HOCl hoạt động để tiêu diệt vi khuẩn bằng cách phá hủy thành tế bào của nó và đạt được hiệu quả diệt khuẩn thông qua quá trình oxy hóa, hoạt động của enzym và ức chế tổng hợp DNA và có lẽ quan trọng nhất, HOCl đã được chứng minh là phá vỡ màng sinh học – biofilm của vi khuẩn và nấm.

Dung dịch MiraChlor Sát khuẩn dùng trong y tế là HOCl tinh khiết nồng độ cao như chính cơ thể nội sinh. MiraChlor có độ ổn định cao nên có thể xịt trực tiếp lên vết bỏng hoặc ngâm gạc vào MiraChlor và đắp lên vết bỏng. Độ pH của MiraChlor khoảng 5,2-5,5 tương đương với da người, do đó không gây khó chịu hay đau khi sử dụng. HOCl tham gia tích cực vào cả 3 giai đoạn lành thương: giai đoạn viêm nhiễm, giai đoạn tăng sinh và giai đoạn tu sửa bằng cách diệt khuẩn, không tạo ra các loài kháng kháng sinh, phân huỷ màng sinh học – biofilm, chống viêm, giảm đau ngứa, tăng quá trình oxy hoá giúp hình thành collagen và tăng trưởng các mao mạch mới, kiểm soát phản ứng tăng sản gây sẹo lồi và sẹo phì đại.

Việc sử dụng MiraChlor cho các vết bỏng nặng phải được bác sĩ cho phép

Ca nghiên cứu điển hình:

 • Ngày 0 – Vết thương được làm sạch bằng chlorhexidine và băng bó bằng Burnshield®
 • Ngày 1 – Tái khám tại phòng cấp cứu, nơi vết thương được làm sạch theo quy trình tiêu chuẩn bằng dung dịch chlorhexidine và băng lại bằng Bactigras (gạc parafin chlorhexidine acetate 0,5%). Băng được thay sau mỗi 2-3 ngày.
 • Đến ngày 16 vết thương xuất hiện viêm với một khu vực bị nhiễm trùng. HOCl được giới thiệu làm chất tẩy rửa vết thương chính. Ngoài ra, việc băng bó vết thương bao gồm băng hàng ngày bằng gạc tẩm HOCl (được làm ướt / làm ẩm) được cố định bằng băng crepe
 • Ngày 30 – Không cần băng nữa. Bệnh nhân phải bôi kem dưỡng ẩm cho da và bảo vệ vết thương khỏi ánh nắng trực tiếp

         (H Roos và cộng sự,The use of hypochlorous acid in an infected burn wound – a case study 2021)

Dung dịch sát khuẩn MiraChlor 

 • Sát khuẩn các bộ phận cơ thể
 • Sát khuẩn tất cả các bề mặt, thực phẩm, đồ chơi vật dụng trẻ em
 • Giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn ở vết cắt, vết trầy và vết bỏng
 • Khử mùi hôi không khí, vật dụng, trang thiết bị

MiraChlor sát khuẩn dùng trong y tế

. Sát khuẩn trước, trong, sau phẫu thuật
. Sát khuẩn vết thương, vết loét, vết mổ

Flairosol chai nhỏ

Chai phun Flairosol được thiết kế và chế tạo để sử dụng chuyên với các dung dịch đặc biệt như HOCl. Chai phun Flairosol có những ưu điểm vượt trội:

 • Sang trọng: Chai đựng được thiết kế tinh xảo và sang trọng phù hợp cho mọi hoàn cảnh từ phòng điều trị của bác sĩ, trong balo của bé đến trường cho đến phụ kiện xinh đẹp cho chiếc ví của cô gái dự dạ tiệc
 • Bền bỉ: Nhờ công nghệ phân phối chất lỏng được cấp bằng sáng chế, Flairosol không có khí nén hoặc các chất có hại cho môi trường khác, trong khi chức năng nạp/ nạp lại của nó làm giảm chất thải và một khi bạn dùng thì bạn sẽ dùng lại mãi
 • Tiêu chuẩn vượt trội: Hiệu suất cao cấp nhất quán, thuận tiện tối đa, chứng nhận về an toàn và sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Đặc biệt chai nhỏ được thiết kế có khoá trên nắp ngăn cò phun bị tác động khi di chuyển (khi cất chai trong ví, balo) làm rò rỉ dung dịch.

Thông số:

 • Loại sương phun: hột mịn đến rất mịn
 • Lượng phun 1 lần: 0,5cc
 • Thời gian phun: 0,75 giây
 • Chai dùng lại nhiều lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *